Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản

 Thời gian qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Chi cục) đã tham mưu cho Sở NN&PTNT ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp; kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP tại các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm; nuôi trồng, kinh doanh thủy sản; trồng trọt, cung ứng rau, củ, quả; sản xuất, kinh doanh giò chả, nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sản phẩm cam của HTX 3T nông sản Cao Phong được dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi đưa ra thị trường.

Trong 4 tháng đầu năm, Chi cục đã tổ chức lấy 14 mẫu nông, lâm, thủy sản, gồm: 3 mẫu thịt lợn, 1 mẫu thịt gà, 2 mẫu giò, 2 mẫu thủy sản tươi, 3 mẫu rau, 3 mẫu quả gửi đi phân tích kiểm định chất lượng ATTP. Kết quả, có 11 mẫu an toàn với các chỉ tiêu phân tích, 3 mẫu vi phạm các chỉ tiêu ATTP (1 mẫu quả, 2 mẫu thủy sản tươi). Với những mẫu không đảm bảo ATTP đã tiến hành điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cùng với việc tăng cường triển khai các hoạt động thông tin, truyền thông về ATTP, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, Chi cục đã hướng dẫn, cấp 12 giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất; xác nhận kiến thức về ATTP cho 57 người là chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh (SXKD) nông, lâm, thủy sản. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP đã tiến hành 2 cuộc thanh, kiểm tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, trong đó có 1 cuộc thanh tra đột xuất. Quá trình kiểm tra 13 cơ sở, đã phát hiện 8 cơ sở vi phạm (4 cơ sở không lưu giữ hồ sơ, thông tin để truy xuất nguồn gốc sản phẩm; 2 cơ sở sử dụng phụ gia thực phẩm vượt mức tối đa cho phép; 2 cơ sở vi phạm quy định về ATTP). Các cơ sở vi phạm đã bị xử lý nghiêm với tổng số tiền xử phạt 65 triệu đồng; thu hồi 1 giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, do cơ sở ngừng hoạt động.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 02, ngày 3/1/2020 của Ban chỉ đạo ATTP triển khai công tác ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020, ngành NN& PTNT đã chủ trì 1 đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở SXKD trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra 5 Ban chỉ đạo ATTP tuyến huyện; 12 cơ sở SXKD thực phẩm và dịch vụ ăn uống, đã phát hiện, xử phạt hành chính 2 cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật, tổng tiền xử phạt 8 triệu đồng.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng nông sản, góp phần bảo đảm vệ sinh ATTP, thời gian qua, Chi cục đã tập trung theo dõi thông tin, kịp thời phát hiện, thu hồi sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP trước khi đến tay người tiêu dùng; yêu cầu cơ sở sản xuất vi phạm phải có giải pháp khắc phục, không để tái diễn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP. Đồng thời, tăng cường quản lý Nhà nước về vệ sinh ATTP trên địa bàn, tập trung xây dựng các vùng sản xuất nông sản ATTP theo tiêu chuẩn VietGAP, nông nghiệp hữu cơ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tài, Chi cục trưởng cho biết: Để hạn chế tối đa tình trạng vi phạm về chất lượng và ATTP trong nông nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản cần đảm bảo các điều kiện về vệ sinh cơ sở, con người, trang thiết bị dụng cụ, tuân thủ các quy định về ATTP. Thời gian tới, đoàn thanh tra liên ngành, chuyên ngành của tỉnh tiếp tục duy trì giám sát, chứng nhận các điều kiện vệ sinh ATTP, hệ thống quản lý chất thượng theo các tiêu chuẩn hữu cơ cho các cơ sở SXKD; lấy mẫu giám sát ATTP nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh, tiến hành điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc đối với mẫu không đảm bảo chất lượng theo quy định của pháp luật. Giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19 đã qua, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, dự kiến, đoàn kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì ATTP năm 2020 sẽ ra quân trong tháng 6/2020.

Nguồn: http://www.baohoabinh.com.vn/

 

.

Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản


Kế hoạch thực hiện, Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc Ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Mật ong Hòa Bình dùng cho sản phẩm mật ong của tỉnh Hòa Bình


Ban hành Quyết định và Bộ quy chế về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Cá Sông Đà - Hòa Bình và Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Tôm Sông Đà - Hòa Bình


Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng và phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm" giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình


Thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản



hoctaphcm333

54545445

 8777465244

.

Thống kê truy cập

2757665
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả:
247
5693
11466
981299
84348
108270
2757665

Your IP: 3.235.137.159
2020-09-30 00:48
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction