- Trang chủ - Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hòa Bình - hoabinh.gov.vn

751998

Your IP: 34.200.252.156
2020-11-29 03:36

Thực hiện Kế hoạch số 653/KH-STP, ngày 16/6/2020 của Sở Tư pháp về Tổ chức buổi giao lưu truyền thông, tuyên truyền “Nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” năm 2020. (sau đây gọi là buổi giao lưu)

Tối 29/9/2020, tại hội trường Trung tâm văn hóa xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc. Sở Tư pháp đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Lạc tổ chức buổi Giao lưu truyền thông, tuyên truyền “Nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” năm 2020. Đến dự buổi giao lưu có các đồng chí: Bùi Thị Thúy Bình, Giám đốc Sở Tư pháp; Bùi Văn Nhỏ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Lạc; lãnh đạo một số phòng chuyên môn Sở Tư pháp; lãnh đạo phòng Tư pháp huyện Tân Lạc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ của 05 xã tham gia buổi giao lưu gồm: Suối Hoa, Nhân Mỹ, Mỹ Hòa, Đông Lai, Gia Mô và đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn đến cổ vũ cho các đội tham gia buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, bên cạnh các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc. Các đội tham gia giao lưu đã trải qua 02 phần thi gồm: Phần thi Chào hỏi và phần thi Tiểu phẩm.

Với phần thi chào hỏi, các đội thi đã thể hiện dưới các hình thức nghệ thuật, sân khấu phù hợp, giới thiệu về tình hình, đặc điểm của địa phương mình, tên các thành viên trong đội tham gia buổi giao lưu, đảm bảo nội dung đúng pháp luật, thiết thực với công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật hiện nay trên địa bàn.

Phần thi chào hỏi của đội thi xã Đông Lai

Đối với phần thi tiểu phẩm, các đội trình diễn một tiểu phẩm là những câu chuyện thường ngày xảy ra trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, không chỉ tạo tiếng cười cho hội thi mà thông qua chính các câu chuyện của mỗi đội đã chuyển tải đến công chúng nhiều thông điệp về mục đích ý nghĩa của công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nói riêng và công tác xây dựng Nông thôn mới nói chung.

Phần thi tiểu phẩm của đội thi xã Mỹ Hòa

Trải qua 2 phần thi với tinh thần giao lưu, học hỏi và đoàn kết. Trên cơ sở tổng điểm chấm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho 05 đội tham gia buổi giao lưu. Kết quả: Giải Nhất: xã Mỹ Hòa; Giải Nhì: xã Đông Lai; Giải Ba: xã Nhân Mỹ; Giải Khuyến khích: xã Gia Mô và xã Suối Hoa.

Đ/c Bùi Thị Thúy Bình, Giám đốc Sở Tư pháp; Đ/c Bùi Văn Nhỏ, Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc trao giải cho các đội tham gia buổi giao lưu

Thông qua buổi giao lưu đã giúp nâng cao kiến thức; kỹ năng nghiệp vụ cho các cán bộ cấp xã, công chức Tư pháp – Hộ tịch, Hòa giải viên, Tuyên truyền viên pháp luật cấp xã. Từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật của Nhân dân./.

Nguồn: Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình