- Trang chủ - Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hòa Bình - hoabinh.gov.vn

751998

Your IP: 34.200.252.156
2020-11-29 04:55

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-TP ngày 08/7/2020 của phòng Tư pháp huyện Mai Châu về việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Bao La.

Ngày 15/9/2020, phòng Tư pháp huyện Mai Châu phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại xóm Vanh xã Bao La. Tham dự Hội nghị tuyên truyền có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; đại diện một số ban, ngành đoàn thể xã; Công an Đồn Táu Nà; các Trưởng xóm, Bí thư chi bộ của 10 xóm, xã Bao La và hơn 65 Hộ gia đình xóm Vanh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Hà Thị Ly, Trưởng phòng Tư pháp huyện Mai Châu, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng chống ma túy. Trong đó, nhấn mạnh độ tuổi kết hôn của nam và nữ theo quy định của Luật; hậu quả của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và đưa ra một số giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng nêu trên.

Bên cạnh đó, Hội nghị còn được nghe và trao đổi cùng đồng chí Lê Đức Phượng – Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện các nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp và tình hình bảo vệ rừng tại địa bàn xóm Vanh, xã Bao La. Đồng thời, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật đến với người dân của đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở và mong muốn mỗi người dân tham dự Hội nghị là một tuyên truyên truyền viên tích cực đến những thành viên trong gia đình, phòng Tư pháp đã biên soạn và phát miễn phí hơn 50 bộ tài liệu tuyên truyền với các nội dung chủ yếu về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phòng chống ma túy trong vùng dân tộc thiểu số.

Các đại biểu tham dự Hội nghị nghiên cứu tài liệu

Thông qua Hội nghị các đại biểu đã nắm bắt được nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng chống ma túy, Luật Lâm nghiệp. Đặc biệt nâng cao nhận thức của người dân về hậu quả của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, vai trò của các cán bộ, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội của xã Bao La trong việc đấu tranh, ngăn ngừa tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận thống, phòng chống ma túy trên địa xã./.

Nguồn: Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình