Your IP: 3.233.220.21
2020-04-10 06:01

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức như tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu,bảo vệ hành tinh xanh.

Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới đồng thời nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Ngày 16/3/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 349/UBND-CNXD về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020. Hoạt động tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 diễn ra từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy, ngày 28 tháng 3 năm 2020.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, văn bản, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn, khẩu hiệu nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan và các đơn vị trực thuộc về nội dung, ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất; tham gia tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong thời gian diễn ra Sự kiện chính thức Giờ trái đất năm 2020.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hòa Bình và Báo Hoà Bình tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong tháng 3 năm 2020, vận động các cơ quan, tổ chức và người dân tham gia vào các hoạt động của Chiến dịch Giờ trái đất và Sự kiện chính thức Giờ trái đất năm 2020.

Công ty Điện lực Hoà Bình chỉ đạo Điện lực các huyện, thành phố treo băng rôn, cờ phướn, phát tờ rơi ... để tuyên truyền, cổ động cho Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 trên các tuyến đường chính và trung tâm huyện, thành phố; tổ chức làm việc với các đơn vị quản lý chiếu sáng công cộng trên địa bàn tắt các đèn chiếu sáng, đèn trang trí tại các công viên, vườn hoa, khu vui chơi, giải trí không cần thiết trong thời gian diễn ra Sự kiện chính thức Giờ trái đất năm 2020.

Giao Sở Công Thương kiểm tra, giám sát đôn đốc các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn nên triển khai các hình thức vận động, tuyên truyền phù hợp, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng./.

Minh Hiền