20937

Your IP: 3.219.31.204
2020-12-01 23:56

Trước tình hình của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (nCoV) diễn ra hết sức phức tạp. Để chủ động phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công điện khẩn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ngành, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích như sau:

1. Chỉ đạo Phòng Văn hóa và thông tin, Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương để thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại lễ hội và di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

2. Trong trường hợp cần thiết tạm dừng các hoạt động tập trung đông người; căn cứ tình hình thực tế, chỉ đạo thực hiện nghiêm biện pháp tạm ngừng tổ chức lễ hội theo đúng quy định tại Điều 8 Nghị định 110/2018/NĐ-CP, ngày 29/8/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội.

3. Chỉ đạo, hướng dẫn, yêu cầu các Công ty du lịch, lữ hành không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố các nước và vùng đang có dịch, có người mắc dịch bệnh; không đón khách du lịch từ vùng có dịch ở nước ngoài đến địa bàn tỉnh. Chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý chặt chẽ du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh./.

Minh An