964568
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
110
857
5655
909965
19634
24183
964568

Your IP: 34.200.252.156
2020-11-29 04:13

Ngày 27/7/2020, Tỉnh ủy Hòa Bình ban hành văn bản số 805-CV/TU của Tỉnh ủy Hòa Bình về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới gửi đến: Các đảng đoàn, ban cán sự đảng; Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; Các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, Các cơ quan tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Theo đó, đại dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới và cả trong nước, những ngày gần đây một số tỉnh đã xuất hiện ca bệnh Covid-19 đang sinh sống trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây nhiễm, điển hình là thành phố Đà Nẵng. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc, các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh uỷ, ngành Y tế, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục triển khai một số nội dung sau:

1.Thực hiện tốt công tác phòng, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn tỉnh theo các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước; thực hiện khoanh vùng, truy vết triệt để nguồn có khả năng lây bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng; tiếp tục áp dụng các kịch bản theo kế hoạch. Các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 không được lơ là, chủ quan; thường xuyên theo dõi, nắm chắc địa bàn, bám sát mọi diễn biến, kiên trì thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch; duy trì nguồn lực, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra. Các trường hợp nhập cảnh về nước do Bộ quốc phòng giao về tỉnh cách ly tập trung phải được cách ly nghiêm ngặt, đúng quy định. Tổ chức giám sát chặt chẽ các đối tượng về từ nước ngoài vào địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm đối tượng nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép. Đối với trường hợp về từ vùng dịch, về từ thành phố Đà nẵng, tiếp xúc gần người bệnh Covid-19... thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế theo đúng quy định.

2.Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo ngành Y tế, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định;khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, có các biện pháp tự bảo vệ sức khoẻ bản thân, thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là người cao tuổi, người có bệnh nền. Tuỳ tình hình tại các vùng, địa phương mà có biện pháp giãn cách xã hội phù hợp theo từng giai đoạn. Bằng mọi giá, điều trị khỏi cho người bệnh Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt các phương án theo kế hoạch khi có người bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Đảm bảo cung cấp đầy đủ phương tiện, trang thiết bị cho nhân viên y tế, cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia phòng, chống nhất là đội ngũ nhân viên y tế đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

3.Giải quyết đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách cho cán bộ, nhân viên trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch.

4.Thực hiện giãn cách đối với Đại hội các Đảng bộ trực thuộc (đối với nơi có đủ điều kiện); đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt... trong Đại hội.

5.Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ lãnh đạo công tác tuyên truyền để người dân hiểu, nắm được chủ trương của Đảng và Nhà nước về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới./.

 

Minh Phượng (gt)

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction