964596
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
138
857
5683
909965
19662
24183
964596

Your IP: 34.200.252.156
2020-11-29 04:58

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp; đặc biệt tại Đà Nẵng đã phát hiện hai ca lây nhiễm SARS-CoV-2 nhưng chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Ngày 26/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ban hành Văn bản số 1230/UBND-KGVXvề việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các tổ chức, cá nhân liên quan và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh phải luôn đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, đảm bảo thực hiện đầy đủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; tăng cường tự bảo vệ sức khỏe bản thân; thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là người cao tuổi, có bệnh nền. Người có dấu hiệu ốm, sốt nên ở nhà, không đến công sở, cơ quan, trường học, nơi công cộng và phải liên hệ với bệnh viện, bác sỹ để được tư vấn và thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ.

2. Sở Y tế

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với các bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến xe, các phương tiện vận tải hành khách, các bệnh viện, khu du lịch, kịp thời phát hiện những sơ hở, hạn chế, yếu kém trong công tác phòng, chống dịch và nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 để có biện pháp chỉ đạo phòng chống dịch kịp thời; thường xuyên nắm bắt kịp thời tình hình diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của Bộ Y tế để kịp thời tham mưu, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Yêu cầu thời gian báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn vào ngày 15 và ngày 30 hàng tháng.

3. Công an tỉnh

Chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an cấp huyện đảm bảo công tác phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc kiểm tra, giám sát các đối tượng từ nước ngoài vào địa bàn tỉnh, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các đối tượng nhập cảnh trái phép theo quy định của pháp luật.

4. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức giám sát, quản lý chặt chẽ tất cả các đối tượng trở về từ nước ngoài, đặc biệt là các đối tượng về nước qua các đường mòn, lối mở và từ vùng nguy cơ có dịch, từ vùng có các trường hơp có người nhiễm Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế để triển khai thực hiện các biên pháp phòng chống dịch theo quy định: Thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế theo đúng quy định.

Yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình triển khai phòng chống dịch trên địa bàn, đảm bảo quản lý chặt chẽ (thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế…) các đối tượng đi về từ vùng có dịch Đà Nẵng, vùng có người nhiễm và vùng có nguy cơ để kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định./.

 

Minh An (gt)

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction