Your IP: 3.89.87.12
2020-10-30 22:57

Thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ: Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Công văn số 2601/VPCP-KGVX ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 09/4/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành danh mục kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến hết ngày 15/4/2020 để phòng, chống dịch Covid-19 (ngoài danh mục được phép hoạt động đã quy định tại mục 2 Công văn số 510/UBND-KGVX ngày 04/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh), bao gồm:

1. Đối với lĩnh vực Thương mại

- Dừng tất cả hoạt động kinh doanh không thiết yếu tại Trung tâm thương mại (trừ Siêu thị tổng hợp và văn phòng cho thuê trong Trung tâm).

- Dịch vụ ăn uống tại chỗ trong siêu thị.

- Hoạt động các chợ phiên trên địa bàn các huyện, thành phố.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu ngoài phạm vi chợ, siêu thị ( trừ các cơ sở quy định tại mục 2 Công văn số 510/UBND-KGVX ngày 04/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh).

- Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ trường hợp bán cho khách mang đi).

2. Đối với lĩnh vực Giao thông vận tải

- Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô ( bao gồm cả xe 4 bánh sử dụng năng lượng điện hoạt động tại các khu, điểm du lịch) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến hết ngày 15/4/2020, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

- Sở Giao thông vận tải thực hiện tạm thời đình chỉ có thời hạn hiệu lực của các phù hiệu, biển hiệu đối với các loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi, vận tải hành khách theo hợp đồng, xe du lịch đến hết ngày 15/4/2020.

- Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến hết ngày 15/4/2020.

3. Đối với lĩnh vực Văn hóa Thể thao và Du lịch

- Lĩnh vực văn hóa: Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán bar, khu và điểm di tích, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, tôn giáo.

- Lĩnh vực Thể thao: Tạm dừng hoạt động các cơ sở luyện tập gym, yoga, bóng đá, võ thuật, câu lạc bộ thẩm mỹ, bóng chuyền, bóng chuyền hơi, câu lạc bộ thẩm mỹ, các sân tập, điểm luyện tập thể thao tập trung đông người…

- Lĩnh vực Du lịch: Tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan du lịch tại tất cả các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí… trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

4. Đối với lĩnh vực tài chính

Tạm dừng hoạt động kinh doanh sổ xố, đặt cược, trò chơi điện tử có thưởng trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 15/4/2020.

5. Đối với lĩnh vực thông tin và truyền thông

Tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 15/4/2020.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện; chủ động điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo phù hợp với các nội dung quy định trên./.

Minh Phượng (gt)

Chi tiết văn bản: Văn bản số 510/UBND-KGVX