1015689
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
1543
1557
5683
960386
23434
26384
1015689

Your IP: 3.221.159.255
2021-01-27 20:09

Để thực hiện tốt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ: Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 31/3/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Văn bản số 491/UBND-KGVX về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ: Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 đã ban hành

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàntheo quy định (trong đó lưu ý các địa điểm tập trung đông người như họp chợ phiên).

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; 

Yêu cầu người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhà nước chủ động bố trí, phân công  cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà và tại cơ quan cho phù hợp, đảm bảo theo quy định; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

3. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị, địa phương liên quan:

- Rà soát những người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020, thực hiện cách ly tại gia đình, khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm và cách ly tập trung theo quy định.

- Khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 08/3/2020 nhưng chưa áp dụng cách ly; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung, tại nhà, cơ sở lưu trú).

4. Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị liên quan chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

5. S Thông tin và Truyn thông chđạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyn v dch bnh, các bin pháp phòng, chng dch bnh. Đề ngh các cơ quan truyn thôngđăng ti các bn tin v tình hình dch bnh chính xác, kp thi và các bin pháp để người dân chđộng phòng, chng dch, không hoang mang, lo lng và phi hp vi các cơ quan chc năng phòng chng dch hiu qu.

6. Sở Tài chính đề xuất đảm bảo đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. 

7. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tiếp tục tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra về tình hình triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch tại các địa phương được phân công phụ trách; chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về kết quả thực hiện trên địa bàn được phân công; Giao Sở Y tế chủ động xây dựng lịch kiểm tra, phân công cán bộ chuyên môn và thông báo đến các thành viên Ban chỉ đạo biết, thực hiện kiểm tra theo quy định (thời gian kiểm tra hoàn thành trước ngày 15/4/2020); Báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh kết quả thực hiện.

8. Sở Y tế: Chỉ đạo các bệnh viện thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Có quy định chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ bệnh viện.

Yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và trong phạm vi quản lý. Giao Sở Y tế (Cơ quan thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đôn đốc, kiểm tra tình hình triển khai thực hiện, tổng hợp kết quả, báo cáo Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh./.

 

Quách An (gt)

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction