965485
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
308
719
1027
914690
20551
24183
965485

Your IP: 3.238.107.166
2020-11-30 10:59

Ngày 05/03/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch nCoV đã ban hành Kế hoạch số 51/KH-BCĐ Bảo đảm tiếp nhận, giám sát dịch bệnh đối với công dân Việt Nam từ các Quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về Hòa Bình. Với mục đích nhằm tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung đối với công dân Việt Nam từ các nước có dịch Covid-19 về Việt Nam trong vòng 14 ngày; Giám sát, phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để sử lý kịp thời; không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc, tử vong. Theo đó, để đảm bảo mục đích và yêu cầu đề ra. Kế hoạch đã xác định một số nội dung như:

1. Đối tượng cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung:

- Tổ chức tiếp nhận các công dân Việt Nam từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Hòa Bình theo kế hoạch của cấp trên.

- Các đối tượng người Việt Nam khác phải cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

2. Thời gian:

- Đợt 01: bắt đầu từ 04/3/2020.

- Đợt 02: Theo kế hoạch tiếp nhận và cách ly của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Trung ương, Quân khu 3 giao cho Bộ CHQS tỉnh.

3. Địa điểm:

- Đợt 1: Tiếp nhận 120 công dân. Tổ chức cách ly tại Trường Quân sự tỉnh, Tổ 14, P. Thịnh Lang, Tp. Hòa Bình.

- Đợt 2: Dự kiến tiếp nhận 530 công dân

Thứ tự lựa chọn địa điểm tiếp nhận:

+ Tại Trường Quân sự tỉnh, Tổ 14, P. Thịnh Lang, Tp. Hòa Bình (120 công dân).

+ Tại Trung tâm huấn luyện DBĐV tỉnh, Phường Thống nhất, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình 120 công dân dự phòng.

Bên cạnh những nội dung quy định về đối tượng cách ly, thời gian, địa điểm, kế hoạch còn quy định việc bố trí các khu vực cách ly đợt 1; Tổ chức bộ máy và phân công nhiệm vụ; Các điều kiện bảo đảm sinh hoạt tại cơ sở cách ly; Quy trình hoạt động của cơ sở cách ly. Để đảm bảo công tác triển khai thực hiện và phối hợp trong việc phòng, chống dịch Covid-19, kế hoạch đã phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị và địa phương như sau:

1. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan tổ chức thực hiện Kế hoạch này; hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly đối với công dân Việt Nam từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch trở Covid-19 về tỉnh Hòa Bình đợt 1, từ 05h00 ngày 04/3/2020...

2. Công an tỉnh

Chủ trì bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở cách ly; Chủ động phối hợp và thông báo cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế và các địa phương về người lao động, du học sinh Việt Nam từ vùng dịch về tỉnh để ngành Y tế tổ chức lập danh sách, ghi nhận thông tin cá nhân về địa chỉ lưu trú, số điện thoại, tình trạng sức khỏe hàng ngày trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối các trường hợp mắc bệnh và người có sốt từ vùng có dịch nhập cảnh về tỉnh; Tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong cộng đồng.

3. Sở Y tế

Cử cán bộ tham gia tại các bộ phận của cở sở cách ly theo phân công nhiệm vụ; Tổ chức hướng dẫn, tập huấn cho các cán bộ, nhân viên tại cơ sở cách ly nắm chắc các nội dung về phòng, chống dịch bệnh; Bảo đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất, thuốc... cho cơ sở cách ly; phối hợp với Bộ CHQS Tỉnh lập dự trù kinh phí trình UBND tỉnh; Huy động 1 phương tiện xe ô tô cứu thương (cùng lái xe) để sẵn sàng vận chuyển công dân từ cơ sở cách ly đến các bệnh viện để điều trị theo quy định.

4. Sở Tài chính

Phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế kịp thời tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí cho hoạt động của cơ sở cách ly.

5. Sở Tài nguyên và Môi trường

Phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn quy trình thu gom, lưu giữ, xử lý rác thải y tế và rác thải sinh hoạt, nước thải sinh hoạt tại cơ sở cách ly.

6. Sở Thông tin và Truyền thông

Tổ chức bảo đảm thông tin liên lạc, lắp đặt các điểm phát Wifi, hệ thống camera giám sát tại cơ sở cách ly trước 17h ngày 04/3/2020; Cử cán bộ, nhân viên tham gia lực lượng tuyên truyền tại các khu cách ly.

7. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Cung cấp thông tin người lao động, người sử dụng lao động từ vùng có dịch về tỉnh cho ngành y tế để phối hợp giám sát, theo dõi quản lý sức khỏe; Yêu cầu các doanh nghiệp, các đơn vị liên quan thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của người lao động về từ các Quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.

8. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Cử cán bộ, nhân viên tham gia lực lượng tuyên truyền tại cơ sở cách ly.

9. UBND thành phố Hòa Bình

Phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở cách ly; đồng thời, tạo điều kiện về điện, nước sạch, vệ sinh môi trường trong quá trình cơ sở cách ly đi vào hoạt động.

10. UBND các huyện, thành phố

Tạo điều kiện, động viên người được cách ly yên tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi và tạo điều kiện; hỗ trợ người được cách ly sau khi hoàn thành thời gian cách ly trở về gia đình hòa nhập cộng đồng dân cư nơi cư trú.

11. Các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh

Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, tích cực tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội về công tác cách ly phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị săn sàng vê nhân lực, vật tư, trang thiêt bị, phương tiện... tham gia phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn khi có yêu cầu./.

 

Quách An (gt)

 

 

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction