20554

Your IP: 3.238.107.166
2020-11-30 11:02

Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 26/9/2016 của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện Ngày Pháp luật năm 2019 trên địa bàn huyện Mai Châu, ngày 09/10/2019 phòng Tư pháp huyện Mai Châu phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức buổi giao lưu, truyền thông hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cho cụm 4 xã: Đồng Bảng, Tân Sơn, Pà Cò, Hang Kia.

Tham dự buổi giao lưu, truyền thông có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể, hội viên hội phụ nữ các xã Đồng Bảng, Tân Sơn, Pà Cò, Hang Kia; các đội tham gia giao lưu và đông đảo bà con Nhân dân xã Tân Sơn.

Tại buổi giao lưu, truyền thông các đại biểu được tìm hiểu quy định của Luật Giao thông đường bộ, các hành vi bị nghiêm cấm đối với người và phương tiện khi tham gia giao thông qua tiểu phẩm “An toàn giao thông” của đơn vị xã Tân Sơn; Nguyên nhân, hậu quả của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống qua tiểu phẩm “Hậu quả của tảo hôn” của đơn vị xã Hang Kia.

image001maichaugiaoluutoadamnpl2019

Tiểu phẩm “hậu quả của tảo hôn”

Ngoài ra các đội còn tham gia trả lời câu hỏi, xử lý tình huống pháp luật thông qua hệ thống câu hỏi do Ban Tổ chức chuẩn bị.

image003maichaugiaoluutoadamnpl2019

Toàn cảnh giao lưu, truyền thông

Thông qua hoạt động này đã giúp cho đông đảo cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn hiểu được các quy định cơ bản Luật Giao thông đường bộ; những nguyên nhân và hậu quả của việc tảo hôn, từ đó hình thành ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, góp phần vào việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông và tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn./.

Hà Thị Ly (Phòng Tư pháp huyện Mai Châu)