20585

Your IP: 3.238.107.166
2020-11-30 11:40

Những năm gần đây, dù đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa, nhưng tình trạng trẻ em bị xâm hại vẫn xảy ra tại một số địa bàn trong huyện Kim Bôi.

image001xakimboittplchohocsinh2019

Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, giúp cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ em theo đúng phương châm “giành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất”, trước thêm năm học mới 2019- 2020, UBND xã Kim Bôi (huyện Kim Bôi) đã phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã tổ chức hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường và nạn xâm hại tình dục trẻ em cho toàn thể học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trong xã.

image002xakimboittplchohocsinh2019

Đông đủ học sinh trong trường đã tham gia sinh hoạt ngoại khóa học tập pháp luật

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh đã được nghe giới thiệu những quy định cụ thể, chi tiết của pháp luật về bảo vệ trẻ em; về quyền và nghĩa vụ của học sinh trong nhà trường, của người con trong gia đình và quyền, nghĩa vụ công dân trong xã hội. Việc giới thiệu các quy định của pháp luật được thông qua hình thức trình chiếu các slide trên máy tính, nội dung cô đọng, giúp các em dễ hiểu, dễ nhớ.

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được tuyên truyền, giới thiệu các kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường, kỹ năng tự bảo vệ, chống lại nguy cơ bị đe dọa xâm hại tình dục; nhận diện các mối nguy hại có thể xảy đến với các em trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày.

Thông qua sinh hoạt ngoại khóa, đã giúp cho các em học sinh vừa có thêm kiến thức pháp luật, vừa có thêm kỹ năng phòng tránh các nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của bản thân, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn môi trường giáo dục học đường, phòng ngừa những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

Minh Ngọc