20937

Your IP: 3.219.31.204
2020-12-01 23:23

Ngày 24/7/2019, Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã ban hành văn bản số 902/UBND-TNMT “V/v tiếp tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất tại xóm Gừa, xóm Giếng Xạ, xã Cư Yên, huyện Lương Sơn”, văn bản nêu rõ:

“Ngày 16/01/2018, Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã ban hành văn bản số 70/UBND-VP về việc tạm dừng các thủ tục hành chính về chuyển nhượng, chuyển quyền, chuyển mục đích sử dụng đất trong phạm vi Công ty phát triển nhà vườn (TAT) tại xóm Gừa, xóm Giếng Xạ, xã Cư Yên để phục vụ công tác điều tra của Công an tỉnh Hòa Bình.

Do thời gian dừng các thủ tục hành chính về chuyển nhượng, chuyển quyền, chuyển mục đích sử dụng đất trong phạm vi Công ty phát triển nhà vườn (TAT) tại xóm Gừa, xóm Giếng Xạ, xã Cư Yên để phục vụ công tác điều tra của Công an tỉnh Hòa Bình đã trên một năm, ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử đụng đất. Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn thông báo dừng việc thực hiện văn bản số 70/UBND-VP ngày 16/01/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn. Các cơ quan liên quan, Ủy ban nhân dân xã Cư Yên tiếp tục thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật”.

image001.dobovbtamdunggiaodichdatcuyen

Sau gần một năm chờ đợi, chủ sử dụng diện tích đất này đã có thể thực hiện được việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất trong phạm vi Công ty phát triển nhà vườn (TAT)

Văn bản số 902 ngày 24/7/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn được gửi đến các cơ quan chức năng của huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện (thuộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hòa Bình); Phòng Công chứng số 2- Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình và Ủy ban nhân dân xã Cư Yên để biết, thực hiện.

Việc Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn cho phép tiếp tục thực hiện các thru tục hành chính liên quan đến quyền của người sử dụng đất trong phạm vi Công ty phát triển nhà vườn (TAT) tại xóm Gừa, xóm Giếng Xạ, xã Cư Yên sẽ tạo thuận lợi cho người sử dụng đất trong việc thực hiện quyền của mình, thúc đẩy giao thương trên địa bàn phát triển, phục vụ sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân trong và ngoài khu vực./.

Minh Ngọc