20801

Your IP: 3.238.147.211
2020-11-30 19:31

Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 9/11” năm 2018, ngày 05/11/2018, UBND xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật 75 cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở gồm: Bí thư Chi bộ, trưởng xóm, trưởng các chi hội: Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Nông dân, Thanh niên và tuyên truyền viên pháp luật của xã.

image001xatnmytanlchuongungnpl2018

Chuyên viên Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình triển khai các nội dung truyền thông tại tại xã Tân Mỹ

Đồng chí Đỗ Văn Bảng, Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ cho biết: Chương trình tuyên truyền pháp luật hưởng ứng đợt cao điểm thực hiện “Ngày pháp luật” cho cán bộ bán chuyên trách trong xã được thực hiện với sự giúp đỡ của Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các quy định của pháp luật về độ tuổi kết hôn; trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn; mức xử phạt vi phạm hành chính; xử lý về hình sự đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình và các các tội danh liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Về chế độ tài sản của vợ, chồng trong hôn nhân; quyền của người sử dụng đất và trình tự, thủ tục thực hiện quyền của người sử dụng đất liên quan đến quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng được quy định trong pháp luật dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình.

image003xatnmytanlchuongungnpl2018

Thông qua công tác tuyên truyền, giúp cho người dân trong xã nâng cao hiểu biết pháp luật; góp phần phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.

Nguyễn Văn Anh