20859

Your IP: 3.238.147.211
2020-11-30 20:38

Được sự giúp đỡ của Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình, ngày 30/10/2018, Ủy ban nhân dân xã Cuối Hạ (huyện Kim Bôi) đã tổ chức truyền thông pháp luật về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho hơn 70 cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở gồm: Bí thư Chi bộ, trưởng xóm, trưởng các chi hội: Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Nông dân, Thanh niên và tuyên truyền viên pháp luật của xã.

image001xacuoihakbttlhngdth2018-min

Đồng chí Bùi Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Cuối Hạ phát biểu tại buổi truyền thông

Nội dung truyền thông tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Thực trạng tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nói chung và địa bàn huyện Kim Bôi nói riêng trong thời gian qua; hậu quả của việc tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống đối với cá nhân, gia đình và xã hội; các quy định của pháp luật về độ tuổi kết hôn; về trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn; mức xử phat vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình; các chế tài về hình sự đối với các tội danh liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Cũng tại buổi truyển thông, các đại biểu đã được nghe giới thiệu các quy định của pháp luật về chế độ tài sản của vợ, chồng trong hôn nhân; quyền của người sử dụng đất và trình tự, thủ tục thực hiện quyền của người sử dụng đất liên quan đến quan hệ hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng được quy định trong pháp luật dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình.

image003xacuoihakbttlhngdth2018-min

Phát biểu tại buổi truyền thông, đồng chí Bùi Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Cuối Hạ đánh giá cao hiệu quả của buổi truyền thông, đồng thời đề nghị đội ngũ cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở tiếp tục tích cực, chủ động trong tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và cộng đồng dân cư tự giác chấp hành pháp luật, phòng ngừa vi phạm, chủ động lên án, đấu tranh với các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật để gìn giữ an ninh trật tự chung, tạo đà cho kinh tế- xã hội ở địa phương phát triển./.

Bùi Thị Thiết (UBND xã Cuối Hạ)