Your IP: 35.175.172.211
2020-02-17 21:42

hoidapHỏi: Xã G đã đăng ký đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới. Thời điểm đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới dự kiến là tháng 01 năm 2018. Xin hỏi, xã G có thể sử dụng kết quả đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2017 để xét, đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới không?

hoidapHỏi: Người thi hành công vụ có lỗi cố ý, gây thiệt hại cho cá nhân, cơ quan chủ quản của người đó đã bồi thường thiệt hại cho cá nhân bị thiệt hại, vậy người đó có nghĩa vụ gì đối với khoản tiền mà cơ quan đã bồi thường cho cá nhân bị thiệt hại?

hoidapAnh Phạm Văn D. ở huyện Yên Thuỷ hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất thừa kế của ông nội để lại trực tiếp cho bố tôi, là đất khai hoang từ khoảng năm 1980, không có giấy tờ. Mảnh đất giáp đường tỉnh lộ, trước kia, gia đình tôi vẫn sử dụng mảnh đất đó để trồng lúa. Gia đình tôi muốn đổ đất lên cao để trồng cây thì Công an xã và địa chính đến cấm không cho làm.

Xin hỏi: Mảnh đất đó của tôi có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Cán bộ công an và địa chính xã làm vậy có đúng không?

hoidapÔng Bùi Văn T. ở huyện Kim Bôi hỏi:

Em trai tôi phát hiện con trai mình đang sử dụng ma túy ngay trong nhà, nên đã quyết định mua thuốc về tự cai cho con mà không cho người ngoài cũng như chính quyền địa phương biết..

Xin hỏi: Em trai tôi không báo với chính quyền địa phương việc con của mình sử dụng ma túy thì việc không khai báo đó có vi phạm pháp luật không? Trách nhiệm của gia đình người cai nghiện ma túy được pháp luật quy định như thế nào?

SỞ TƯ PHÁP TỈNH HÒA BÌNH: TỔ CHỨC TẶNG QUÀ 02 XÃ VĂN NGHĨA VÀ MỸ THÀNH HUYỆN LẠC SƠN NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

SỞ TƯ PHÁP TỈNH HÒA BÌNH: GẶP MẶT CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐẦU XUÂN CANH TÝ 2020

SỞ TƯ PHÁP TỈNH HOÀ BÌNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2020 VÀ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN SỞ TƯ PHÁP LẦN THỨ V (2020-2025)